Cốt truyện của Diablo

  • Chào Khách, nếu bạn là người mới vui lòng đọc các hướng dẫn hoặc tìm kiếm trước khi hỏi !

Wind

Thành viên BQT
Bài viết
92
Điểm
18
Đây là cốt truyện do Blizzard cung cấp, khá vắn tắt so với cốt truyện đầy đủ mà bạn khám phá qua các phần chơi, tuy nhiên cũng giúp các bạn biết được nội dung chính của game, đặc biệt là với những bạn chưa chơi Diablo, Diablo II và Campaign của Diablo 3.
Trước khi bắt đầu, mình muốn lưu ý một chút:
- Cốt truyện này được công khai trên trang chủ Blizzard, mình chỉ dịch ra và trình bày trên forum chứ không viết đoạn nào, bạn có thể xem nguồn ở đây: http://us.battle.net/d3/en/game/the-story-of-diablo/
- Ban đầu, "Prime Evils" là để chỉ 3 ác quỷ đứng đầu: Diablo, Baal, Mephisto, nhưng đến Diablo 3, khi Diablo thống nhất tất cả sức mạnh, cụm từ đó đổi thành "Prime Evil" - và đó chính là Prime Evil thực sự.
- Lesser Evils là để chỉ đến những Chúa quỷ còn lại không thuộc Bộ tam Prime Evils, không phải là lũ tiểu quỷ.

____________________

d1.png

Chương I: Tristram đen tối
01-01.jpg

01-02.jpg

Ngay từ thời điểm thực tại xuất hiện, thiên thần của Thiên Đàng - High Heavens và ác quỷ từ Địa Ngục - Burning Hells đã gây nên một cuộc chiến không hồi kết, được biết đến với cái tên Eternal Conflict - Cuộc xung đột vĩnh cửu. Trải qua bao thời đại giao chiến, nhiều kẻ ở cả hai đội quân cảm thấy đã mệt mỏi với chiến tranh và muốn tìm kiếm một ngôi nhà mới, nơi mà họ có thể cùng sống một cách yên bình.

01-03.jpg

Sử dụng sức mạnh của một đại bảo vật được gọi là Worldstone, họ tạo ra Sanctuary, một thế giới biệt lập với cả Thiên đàng và Địa ngục.
Những ác quỷ và thiên thần ở Sanctuary đến với nhau, và họ sinh ra một giống loài lai mạnh mẽ, được gọi là "nephalem" - thế hệ đầu tiên của loài người. Những thiên thần trở nên sợ hãi bởi khả năng tiềm tàng của nephalem, họ đã sử dụng Worldstone để hạn chế sức mạnh những đứa con của họ. Dần dần, qua nhiều thế hệ, loài người dần quên đi bí mật ẩn chứa trong chính dòng máu của họ.

01-04.jpg

Cuối cùng, Thiên đàng và Địa ngục cũng tìm ra sự tồn tại của Sanctuary, và họ giao tranh trong cuộc chiến kinh hoàng mang tên Sin War. Sau khi cuộc chiến đi tới giai đoạn tạm ngừng, cả hai bên đều đồng ý rút cuộc chiến của họ khỏi Sanctuary, và để loài người tự quyết định số phận của họ. Thế nhưng, Diablo, Mephisto, và Baal - những Prime Evil (Đại Ác quỷ) và là thủ lĩnh của Địa ngục - đã mưu đồ sử dụng loài người làm công cụ chiến tranh.
Ý đồ này gây nên sự bất đồng trong số quỷ cấp thấp và dẫn đến cuộc nổi dậy của lực lượng này. Lực lượng của Địa ngục bị tàn phá, nhưng chúng đã trục xuất những Prime Evil đến Sanctuary. Tổng lãnh thiên thần Tyrael, một trong số những thủ lĩnh của Thiên đàng, chú ý đến sự hiện diện của ác quỷ ở thế giới loài người và bí mật thành lập nên tổ chức Horadim, một hội các pháp sư, nhằm săn lùng những Prime Evil. Được trang bị những viên soulstone - bảo vật có thể chứa đựng linh hồn của Đại Ác quỷ - hội Horadim đã giam cầm những kẻ địch của họ, và dấu linh hồn của bộ ba trong Sanctuary.

01-05.jpg

Tam Đại Ác quỷ đã không thể thực hiện mưu đồ nào trong hai thập kỷ, cho đến khi vị vua loài người mang tên Leoric chọn Tristram làm thủ phủ. Leoric không biết rằng, chôn dấu bên dưới thị trấn nhỏ này là một hiện thân của sự tà ác: Chúa tể của Sự kinh hoàng, Diablo.
Cuối cùng, sự giam hãm của viên Crimson Soulstone (Soulstone Đỏ) đang cầm tù Diablo đã trở nên suy yếu, và hắn có thể chạm tới tâm trí của những cư dân ở phía trên, dưới ảnh hưởng ma quỷ, một trong những thân cận của Leoric - Tổng giám mục Lazarus - đã giải thoát Diablo.
01-06.jpg

Với ông chủ thực sự nay đã được thả tự do, Lazarus cố gắng để kéo nhà vua đến với quỷ dữ. Hắn thầm thì với Leoric, dựng nên một mối đe dọa từ đất nước Westmarch, dẫn đến việc nhà vua cử đi người con trai lớn nhất, hoàng tử chiến binh Aidan cùng một đội quân.
Sau đó Lazarus bắt cóc người con trai út của vị vua đã điên loạn, hoàng tử Albrecht, nhờ đó Diablo có thể chiếm hữu đứa trẻ và có lại được cơ thể.
Ngay khi Diablo nhập vào nỗi kinh hoàng của đứa trẻ, ma quỷ ở bên dưới Tristram bắt đầu tỏa ra khắp thị trấn.
01-07.jpg

Aidan trở về, thề rằng sẽ giải cứu người em trai và thanh tẩy thị Tristram. Những mạo hiểm giả từ khắp nơi trên thế giới được thu hút về nhiệm vụ của Tristram, bao gồm một xạ thủ của hội Sisterhood of the Sightless Eye (Hội chị em của Con mắt vô hình), một pháp sư Vizjerei đến từ Kehjistan, và một số các chiến binh ngoan cường.
Những người anh hùng được hỗ trợ bởi một vài người dân làng sống sót của Tristram: Thợ rèn Griswold rèn và sửa chữa những trang bị của nhóm,
Phù thủy Adria cung cấp cho họ những lọ thuốc và sách phép. Deckard Cain, người cuối cùng còn sống của hội Horadim, sử dụng kiến thức của ông để dẫn lối cho nhiệm vụ của họ.

01-08.jpg

Lazarus bị giết chết bên dưới Tristram, và Aidan thách thức Diablo, kẻ đã chiếm hữu cơ thể của Albrecht và biến nó thành một quái vật. Aidan đã đánh bại hiện thân của Diablo... nhưng anh không thể phá hủy viên Crimson Soulstone. Sợ rằng Diablo sẽ lại tự do và vấy bẩn thêm nhiều người vô tội, Aidan quyết định kiềm chế con ác quỷ - bằng cách đâm viên soulstone vào chính trán của mình.
Mệt mỏi, Aidan trở về Tristram, nhưng những bữa tiệc chúc mừng không thể làm dịu đi sự hắc ám đang ám ảnh trong tâm trí của anh. Vị hoàng tử sớm rời đi, tiến tới phía đông và tìm kiếm câu trả lời... và sự giải thoát.

d2.png

Chương II: Kẻ lữ hành hắc ám
02-01.jpg
#
02-02.jpg

Dù đã chiến đấu với ảnh hưởng của Diablo, Aidan dần dần bị dẫn dắt để thực hiện ý đồ của con ác quỷ: giải phóng những Đại Ác quỷ còn lại. Khi Aidan du hành qua Tu viện Rogue, căn cứ của một tổ chức được gọi là Sisters of the Sightless Eye (không hiểu có phải là một với tổ chức Sisterhood of the Sightless Eye), tinh thần của Diablo triệu hồi lên những con ác quỷ, đẩy những cư dân của tu viện ra khỏi ngôi nhà của họ. Marius, một kẻ lang thang già cả ẩn nấp trong tu viện, sống sót một cách kỳ diệu sau cuộc tấn công.
Không chắc chắn rằng tất cả những nỗi kinh hoàng mà mình chứng kiến có phải là một ảo giác của cơn say xỉn, Marius đi theo Aidan, người mà ông ta gọi là "Dark Wanderer" - "Kẻ lữ hành hắc ám".
02-03.jpg

Một nhóm những người anh hùng, nhằm xóa bỏ sự hắc ám, đã tập hợp lại ở một căn cứ được thiết lập bởi những xạ thủ sống sót. Họ là:
Một người Barbarian đến từ đỉnh Mount Arreat;
Một người Amazon đến từ Skovos Isles;
Một paladin tin theo Zakaruml
Một phù thủy đến từ Kehjistan, và
Một thầy gọi hồn đến từ những khu rừng phía đông.

02-04.jpg

02-05.jpg


02-06.jpg

Sau khi giải cứu Deckard Cain khỏi sự cầm tù của lũ quỷ, những người anh hùng thanh tẩy Tu viện dưới sự chỉ dẫn của ông, nhưng họ đã quá trễ để bắt kịp Aidan.
Với Marius đồng hành, Aidan du hành tới một lăng mộ ở phía đông, nơi thành viên Tal Rasha vĩ đại của tổ chức Horadim đã hi sinh thân mình, găm viên Amber Soulstone (Soulstone Hổ phách) vào ngực để cầm tù Baal, Chúa tể của Sự hủy diệt.
Bên trong lăng mộ, tổng lãnh thiên thần Tyrael giao tranh với Aidan. Trong lúc đó, Baal đã tự giải phóng hắn bằng cách lừa gạt Marius rút viên Amber Soulstone khỏi thân xác đã khô héo của Tal Rasha.

02-07.jpg


02-08.jpg

Aidan và Baal áp đảo Tyrael và cầm tù ông trong lăng mộ, nhưng trước đó vị thiên thần đã lệnh cho
Marius đang rên rỉ hãy mang mảnh soulstone của Baal đến Địa ngục và phá hủy nó, điều đó sẽ trục xuất Chúa tể của sự Hủy diệt (hay bất kỳ Đại Ác quỷ) nào khỏi Sanctuary.
Ngay khi những người anh hùng tới được lăng mộ, Marius và Đại Ác quỷ đã rời đi. Họ nhanh chóng giải phóng Tyrael, ông thúc giục họ đuổi theo Marius.
02-09.jpg

Những người anh hùng của nhân loại đuổi theo Baal và Aidan tới Travincal, vùng đất thánh của giáo phái Zakarum, nơi những ác quỷ đã giải phóng người anh em của chúng Mephisto, khỏi sự giam cầm. Tập hợp lại một lần nữa, ba Đại Ác quỷ tiến hành kế hoạch thống trị loài người - Diablo trút bỏ cơ thể phàm trần của Aidan và đi qua một cổng dịch chuyển để tới nơi quân đoàn của Địa ngục tập hợp, trong khi đó, Mephisto ở lại Sanctuary để đảm bảo không kẻ nào có thể cản trở người anh em của hắn.
Khi những người anh hùng tới Travincal, họ buộc phải chiến đấu không phải chỉ với Mephisto mà cả những đầu lĩnh đã bị tha hóa của giáo hội Zakarum. Sau một cuộc ác chiến làm rung chuyển hang ổ của Mephisto, những anh hùng đã hạ gục Chúa tể của Lòng căm thù và mang viên soulstone của hắn tới Địa ngục thông qua cảnh cổng dịch chuyển.


02-10.jpg

Sâu thẳm trong Địa ngục, những người anh hùng phá hủy viên Soulstone của Mephisto ở Anvil of Annihilation (Chiếc đe Hủy diệt) - sau đó theo dấu Diablo tới một nhà thờ ma quỷ được bao quanh bởi dung nham và những dòng sông máu. Đó chính là chiến trường mà ở đó những người anh hùng đã giao tranh với Chúa tể của Sự kinh hoàng, với tất cả lòng can đảm và sức mạnh của họ đấu với cái ác bất tận của con quỷ. Cuối cùng, Diablo đã bị đánh bại, viên Crimson Soulstone của hắn vỡ tan ở giữa Địa ngục.
Trong lúc này, Baal đã di chuyển tới phía bắc với mục đích làm vấy bẩn viên Worldstone, biến tất cả loài người về phe ác quỷ. Đầu tiên, Chúa tể của Sự hủy diệt âm mưu tránh khỏi số phận giống như những người anh em của hắn. Hắn bắt Marius khi ông đang trốn trong một nhà thương điên, bị khóa chặt trong nỗi sợ hãi và không thể phá hủy viên Amber Soulstone. Cải trang, Baal lừa Marius từ bỏ viên soulstone... và tàn nhẫn kết thúc cuộc đời ông ta.

d2x.png

Chương III: Chúa tể của sự hủy diệt
03-01.jpg

Với viên Amber Soulstone lấy đi từ tay của Marius, Baal đích thân dẫn quân tấn công vùng đất phía bắc Arreat, nơi linh thiêng của tộc barbarian hùng mạnh. Mục tiêu của hắn là chính ngọn núi: nơi đặt viên Worldstone được dùng để hình thành nên Sanctuary.
Lực lượng của Baal tàn phá phương bắc, phá hủy từng pháo đài của người barbarian, trừ thị trấn Harrogath, nơi một vài Elders (Trưởng lão) đã hi sinh thân mình để thực hiện một phép thuật bảo vệ quanh quê nhà của họ.
03-02.jpg

N
ihlathak, Elder cuối cùng còn sống của thị trấn, nghi ngờ khả năng của phép thuật của họ, và hắn tiến hành thỏa thuận với Chúa tể của Sự hủy diệt.
Đội quân ma quỷ có thể tha cho những người của Harrogath để đổi lấy Relic of the Ancients, một bảo vật cho phép Baal tiến vào Mount Arreat mà không bị cản lại bởi những bóng ma bảo vệ nó.
03-03.jpg

Những người anh hùng đã đánh bại Diablo đuổi theo Baal đến phương bắc, nơi có thêm hai người gia nhập với họ. Một sát thủ cuuar Viz-Jaq'taar, một tổ chức được thành lập để săn lùng những phù thủy phản bội. Và người còn lại là một druid từ vùng rừng của Scosglen, người có thể triệu gọi sức mạnh của tự nhiên và đội lốt quái thú.
Với sự giúp đỡ của Tyrael, nhóm anh hùng chiến đấu mở đường xuyên qua phương bắc đã bị tàn phá, tiến tới tiền quân của Baal để tới Harrogath.
03-04.jpg

thị trấn, những người anh hùng phát hiện ra sự đổi trác của Nihlathak, đánh bại tên Elder phản bội và chạy đua tới đỉnh của Mount Arreat, chỉ để nhận ra rằng Baal đã tới được tâm của ngọn núi. Trước khi có thể tiếp tục truy đuổi, họ buộc phải phung phí thời gian quý báu để đánh bại những thần thủ vệ cổ xưa của Arreat, trong khi đó Baal đã bắt đầu hành động gây hại trong phòng chứa Worldstone.

03-05.jpg

bên trong, những người anh hùng đã giáp mặt với Chúa tể của Sự hủy diệt, và đánh bại hắn trong một trận chiến tàn khốc. Mặc dù ngã xuống dưới những lưỡi đao và thần chú của họ, Baal đã hoàn tất việc làm vấy bẩn viên Worldstone, điều mà đe dọa sẽ lan rộng xung đột khắp Sanctuary.
Tổng lãnh thiên thần Tyrael quyết định cứu loài người. Ông ném thanh kiếm thần thánh El'druin vào Worldstone, phá hủy vật đã tạo nên Sanctuary. Toàn bộ vùng đất bao quanh - bao gồm cả căn cứ gần đó của những người Barbarian - bị hủy diệt trong một vụ nổ, và thế giới phàm trần lộ ra trước cái nhìn chằm chắm của Thiên đàng và Địa ngục.
03-06.jpg

d3.png

Chương IV: Ngôi sao băng
04-01.jpg

Với việc Worldstone đã bị phá hủy, vai trò của Sanctuary trong Eternal Conflict đã hoàn toàn thay đổi. Mọi người hầu như đều đã quên đi những kinh hoàng của thời đại trước, và thị trấn Tristram Mới được xây dựng lại không xa nơi mà Diablo từng ẩn trong lòng đất.
Nhưng Deckard Cain chưa từng quên đi. Ông mang theo đứa cháu gái nuôi Leah đến Tristram Mới, và tiếp tục nghiên cứu về lũ ma quỷ từng xuất hiện. Cain tin rằng chỉ là vấn đề thời gian cho tới khi sự hủy diệt đe dọa Sanctuary một lần nữa, và, trong vòng 20 năm bình yên, lời cảnh báo của ông đã bị phớt lờ... cho tới khi một ngôi sao băng rơi xuống từ thiên đàng.
Ngôi sao lao vào tu viện cũ của Tristram, khiến Cain rơi xuống miệng hố gây ra bởi vụ nổ, và Leah vội vã đi tìm kiếm sự giúp đỡ.
04-02.jpg

Câu chuyện về ngôi sao băng đã thu hút những người anh hùng từ khắp Sanctuary, bao gồm:
Một người barbarian lang thang, người sống sót sau sự hủy diệt của đỉnh Arreat;
Một Demon Hunter muốn trả thù;
Một thầy tu từ tu viện Ivgorod;
Một thầy phù thủy người umbaru, vài
Một pháp sư từ đảo quốc Xiansai.
Mỗi người trong số họ biểu lộ những khả năng vô song, gợi nhớ lại những nephalem sinh ra bởi thiên thần và ác quỷ từ rất lâu về trước.
04-03.jpg

04-04.jpg

04-05.jpg

04-06.jpg

Những người anh hùng đáp ứng yêu cầu giúp đỡ của Leah và đi tìm Cain, người đã sống sót sau vụ nổ, và đang chiến đấu sống còn với những bộ xương sống lại bởi năng lượng từ ngôi sao. Điều tra miệng vụ nổ, họ khám phá ra rằng ngôi sao băng là một người đàn ông, với chỉ một chút gợi nhớ về việc ông tới Sanctuary.
Có một vài manh mối về nhân dạng của người lạ này: một điềm gở mà ông ta khó có thể nhớ ra (dù ông ta chắc chắn về sự quan trọng của nó), và thanh kiếm của ông, đã vỡ ra khi ông lao vào Sanctuary.
Sau hai thập kỷ dự đoán về nỗi kinh hoàng mới sẽ tới với Sanctuary, Cain xác định rằng lời của người đàn ông này chính là chía khóa để khám phá về bóng đen đang tới, và giao phó cho những nephalem nhiệm vụ thu hồi những mảnh của thanh kiếm.
04-07.jpg

Mặc dù những người anh hùng đã thành công trong việc thu hồi những mảnh vỡ, Magda - một giáo đồ của Quỷ cấp dưới Belial - đã cố đoạt lấy những mảnh vỡ và gây trọng thương cho Cain trước khi bỏ chạy khỏi Leah và những người anh hùng. Trong giây phút cuối cùng ở Sanctuary, Cain khôi phục thanh kiếm, và ra đi trước ánh mắt đau khổ của người cháu gái của ông. Những điều Cain phải chịu đựng đã không trở nên vô ích: kết hợp lại với thanh kiếm, người xa lạ lộ ra ông chính là thiên thần Tyrael, đã hi sinh sự thần thánh để cảnh báo loài người về sự xuất hiện của hai chúa quỷ.
Những Lesser Evil đã từng đẩy Diablo và anh em của hắn khỏi Địa ngục - Belial, Chúa tể của Sự dối trá, và Azmodan, Chúa tể của Tội lỗi - đã tới Sanctuary, tiếp tục cuộc chiến của chúng để thống trị loài người.

Chương V: Viên Black Soulstone
05-01.jpg


05-02.jpg

Cùng với những nephalem, Leah và Tyrael đuổi theo Magda tới thành phố trên sa mạc Caldeum. Họ dồn Magda trong Alcanus, và cuối cùng báo thù cho cái chết của Cain - nhưng những anh hùng phát giác ra sự thật đen tối từ mụ phù thủy trước khi mụ chết.
Chủ nhân của mụ, Belial, Chúa tể của sự Dối trá đã ẩn nấp sâu trong Caldeum và thao túng cư dân của nó từ trong bóng tối. Tyrael và Leah tìm kiếm những bằng chứng về chúa quỷ trong những đường cống ngầm của thành phố nhưng chỉ tìm thấy những tay sai của Belial và người bị chúng giam giữ: Adria, người mẹ mất tích đã lâu của Leah, cũng chính là phù thủy đã hỗ trợ Aidan và đồng đội trong cuộc chiến chống lại Diablo.
05-03.jpg

Xung đột với lực lượng ma quỷ đã khiến Adria ẩn mình suốt nhiều năm về trước, và bà buộc lòng phải để lại Leah phía sau. Cả hai người phụ nữ đều vui mừng vì cuộc đoàn tụ, nhưng Adria nhanh chóng tiết lộ mục đích của bà ở Caldeum. Tay sai của Baal đã bắt bà trong cuộc tìm kiếm Black Soulstone, một bảo vật có thể giam cầm linh hồn của cả Prime và Lesser Evil, trục xuất chúng khỏi Sanctuary.
Người tạo ra Black Soulstone, Zoltun Kulle, kẻ phản bội tổ chức Horadim, là người duy nhất biết vị trí của nó, và ông ta đã chết nhiều thập kỷ trước. Sử dụng ma thuật của Leah, cả nhóm triệu hồi lại bóng ma của tên pháp sư điên cuồng và thực hiện một thỏa thuận: Kulle sẽ chia sẻ đường đến nơi chôn dấu ma thuật của hắn cùng với viên Soulstone... để đổi lấy sự hồi sinh.
05-04.jpg

Khi Kulle được phục sinh trong hang ổ của hắn, Kulle đã triệu hồi viên Black Soulstone, nhưng kinh ngạc khi thấy viên pha lê chứa đựng linh hồn của năm trong số bảy chúa quỷ. Sau 20 năm, Adria đã cẩn thận đánh dấu linh hồn (chính xác là nguyên thần đấy, nhưng nghe như kiểu tiên hiệp ý nên mình cứ dịch thế này) của năm chúa quỷ, để khiến chúng bị giam trong viên đá.
Nghi ngờ Adria và ý đồ của bà ta, Kulle đề nghị nephalem một thỏa thuận: hợp tác với ông ta để hạ cả bệ Thiên đàng và Địa ngục, và cùng thống trị Sanctuary. Những người anh hùng đã từ chối lời đề nghị, và buộc phải đấu với ma thuật của Kulle.
05-05.jpg

Với viên Black Soulstone, những nephalem trở lại Caldeum để cầm tù Belial... chỉ để nhận ra Caldeum đã bị bao vây bởi lực lượng của hắn. Hành động nhanh chóng, những người anh hùng mở đường đến cung điện hoàng gia và lột mặt nạ của Belial, kẻ đã cải trang thành Hakan II, ấu chúa của Caldeum.
Trong cơn thịnh nộ, Chúa tể của Sự dối trá gần như phá tan cung điện hoàng gia cùng với những nephalem - nhưng những người anh hùng đã áp đảo Belial và nhốt linh hồn của hắn vào trong viên Black Soulstone.
05-06.jpg

Bình yên trở lại với Caldeum, những nephalem chuẩn bị để săn lùng Azmodan, nhưng Leah đã nhận được một ảo thị nhạo báng từ Chúa tể của Tội lỗi.
Khoe khoang về việc hắn biết về Soulstone, Azmodan hả hê, cho toàn bộ đạo quân địa ngục của hắn bắt đầu xâm lăng Sanctuary từ Miệng núi lửa Arreat.

Chương VI: Cuộc vây hãm Bastion's Keep
06-01.jpg

06-02.jpg

Khi những người anh hùng tới nơi, pháo đài Bastion's Keep, vốn được xây dựng gần Mount Arreat để "đối phó với mối đe dọa từ người barbarian", gần như đã thất thủ trước quân của Azmodan. Ngay cả khi những nephalem đã ngăn chặn cố gắng chọc thủng tường thành bằng những quái thú hãm thành của Azmodan, rất nhiều quỷ đã lẻn qua được sự phòng thủ, sát hại nhiều cư dân và suy yếu những người phòng thủ đang trong cảnh bị bao vây.
Theo sự chỉ dẫn của Adria, nhóm anh hùng băng vào sâu trong Miệng núi Arreat để phá hủy những Sin Heart, bảo vật của quỷ đến từ Realm of Sin (tiên hiệp hẳn gọi đây là Tội lỗi thứ nguyên) đang cung cấp sức mạnh cho quân đội của Azmodan.
06-03.jpg


06-04.jpg

Trong lõi của Arreat, những nephalem đối diện với Chúa tể của Tội lỗi. Azmodan giải phóng sức mạnh của Địa ngục để đối đầu với những anh hùng, biến hang ổ của hắn thành nơi ngập tràn sự thối rữa và tha hóa.
Cuối cùng, giống như Belial, Azmodan bị tiêu diệt, linh hồn của hắn bị cầm tù trong Black Soulstone.
06-05.jpg

Những người anh hùng chiến thắng trở về nhìn thấy một cảnh tượng ghê rợn - trên nóc của pháo đài, Tyrael bị khóa trong những dây xích ma thuật, và máu thịt của những người lính đã chết tạo thành một vòng tròn nghi lễ quanh Leah. Khi Adria cắm Black Soulstone vào thịt của người con gái, bà ta để lộ ra một sự thật khủng khiếp: bà ta là tay sai của Diablo, và Leah - con gái của bà ta cùng Aidan, vật chứa của Diablo - sẽ mang Chúa tể của Sự kinh hoàng quay lại.
Hiện thân kinh khủng của Diablo ngay lập tức hấp thu tâm trí và cơ thể của Leah, biến đổi cô hoàn toàn. Vui mừng thắng lợi trước sự trở về của chủ nhân, Adria vội vã trốn đi, bỏ lại đằng sau Tyrael và những nephalem kinh hoàng bởi sự phản bội.
06-06.jpg

Với viên Black Soulstone, Diablo hấp thụ linh hồn của Mephisto, Baal, và bốn Lesser Evil, và do đó hấp thu sức mạnh và sự tà ác của tất cả chúa quỷ của Địa ngục.
Hắn mở một cánh cổng tới Diamond Gate (Cổng Kim cương) của Thiên đàng, chạm tới tham vọng sâu cùng của hắn: xóa bỏ thế giới của kẻ thù, và thống trị với tư cách Prime Evil.
06-07.jpg

Chương VII: Prime Evil
07-01.jpg


07-02.jpg

Diablo tới Cổng Kim cương của Thiên đàng dưới hình dạng của Leah, nhưng Imperius, Tổng lãnh thiên thần của Lòng can đảm và là thủ lĩnh của lực lượng Thiên đàng, đã nhìn thấu sự trá hình của kẻ thù kẻ xưa, và thiêu rụi hình hài giả của con quỷ.
Hình dạng khủng khiếp thật sự của Diablo lộ ra, và cả hai ác chiến cho tới khi Diablo đánh bại Imperius và phá hủy Cổng Kim cương. Trong khi lực lượng của Địa ngục đã vây đánh Thiên đàng vô số lần, chưa bao giờ chúng có thể phá hủy cánh cổng này - cho tới bây giờ.
Ngay khi Cánh cổng sụp đổ, những thành viên còn lại của Hội đồng Angiris, những lãnh đạo của Thiên đàng, nhanh chóng tản mác.
07-03.jpg

Cấp tốc để ngăn chặn cuộc chiếm đóng Thiên đàng, Tyrael và các nephalem đuổi theo Diablo qua cảnh cổng dịch chuyển. Ở đây, họ chạm chán Imperius đang bị đánh bại và bị thương, ông ta đổ lỗi cho họ về việc Prime Evil trỗi dẫy và cảnh đổ nát của Thiên đàng.
Công cuộc vấy bẩn Thiên đàng của Diablo diễn ra tàn nhẫn. Tiến hành bởi đủ loại ác quỷ hùng mạnh nhất của Địa ngục tràn ra từ những cổng Hell Rift. Nhiều thiên thần bị biến thành quỷ dữ. Nỗi tuyệt vọng bao trùm đội quân của Thiên đàng.
Không nao núng, những nephalem chiến đấu mở đường xuyên qua Thiên Đàng đang bị chiếm đóng - theo đuổi chỉ dẫn của Itherael, Tổng lãnh thiên thần của Số phận, và giải cứu Auriel, Tổng lãnh thiên thần của Hi vọng - trước khi giáp mặt với Diablo ở trên đỉnh của Crystal Arch, cội nguồn sức mạnh của Thiên đàng và sự sống của tất cả các thiên thần.
07-04.jpg

Được cung cấp sức mạnh từ linh hồn của các Chúa quỷ, Diablo giáng những điều kinh hoàng bất tận xuống những nephalem, thậm chí đưa kéo họ vào không gian Realm of Terror.
Nhưng những nephalem đã thành công ở nơi mà sức mạnh của Thiên đàng không thể, và sau một trận chiến vĩ đại, cuối cùng họ đã biến thực thể của Diablo thành tro bụi.
07-05.jpg

Cùng với sự biến mất của Diablo, cư dân của Thiên Đàng bắt đầu xây dựng lại quê nhà của họ. Ông cố gắng để hàn gắn nỗi đau và sự ngờ vực lây lan trong Thiên Đàng

07-06.jpg

Tyrael trở lại với hội đồng Angiris với vai trò của Wisdom (Trí tuệ) - điều mà ông biết rằng vô cùng cần thiết trong những ngày phía trước. Ông cố gắng để hàn gắn nỗi đau và sự nghi ngờ lan tràn trong Thiên Đàng sau cuộc xâm lăng của Diablo, và hình thành một liên minh thực sự giữa những thiên thần và loài người...
...nhưng cái bóng của Eternal Conflict tiếp tục bao phủ lên hi vọng đoàn kết của ông.
07-07.jpg


07-08.jpg


07-09.jpg

d3x.png

Chương VIII: Thiên thần chết chóc
08-01.jpg


08-02.jpg

Sau khi Diablo bị đánh bại và nhốt trong Black Soulstone, Hội đồng Angiris quyết giam giữ nó trong Thiên Đàng, nhưng Tyrael nghi ngờ giải pháp này. Ông chiêu mộ những người mạnh mẽ từ khắp Sanctuary và phong họ làm những thành viên Horadim mới, những người đầu tiên từ sau cái chết của Cain. Với sự giúp đỡ của họ, Tyrael lấy cắp viên Soulstone từ Thiên Đàng và lên kế hoạch phong ấn nó bên dưới tàn tích của thành phố Corvus.
Trong lúc đó, một kẻ đã liệu trước điều Tyrael định làm. Mathael, từng là Tổng lãnh thiên thần của Trí tuệ, bị giày vò bởi sự huyền bí của tạo hóa. Ông ta đã từ bỏ những người anh em của mình, và trong cuộc tìm kiếm bản chất linh hồn của mình, đã trở thành Hiện diện của Cái chết.
08-03.jpg

Sau khi nephalem đánh bại Prime Evil, Mathael đã quyết định thanh trừ tất cả những gì ẩn chứa loài quỷ - bao gồm cả nhân loại - để kết thúc Eternal Conflict. Hắn tấn công những thành viên Horadim và đoạt lấy viên Black Soulstone. Đội quân Thần chết của hắn, những thiên thần và undead khủng khiếp, bắt đầu tàn sát những cư dân gần Westmarch và thu thập linh hồn. Với mỗi linh hồn con người bị thu thập, sức mạnh của Mathael lại tăng lên.
Mathael đưa Black Soulstone đến một thế giới khác: Pháo đài Pandemonium, tiền tuyến của Eternal Conflict. Ở đây, Mathael sẽ biên đổi viên Soulstone để nó hấp thu tất cả mầm mống của loài quỷ ở Sanctuary.
08-04.jpg

Với sự giúp đỡ của một crusader theo đức tin Zakarum, những nephalem đã đối đầu với Mathael. Trong cuộc chiến, Mathael phá vỡ viên Soulstone và hấp thu linh hồn của Prime Evil, tàn phá chiến trường với sức mạnh của cả địa ngục và cái chết. Sau cuộc giao tranh mệt mỏi, sức mạnh kết hợp của những nephalem đã vượt qua được Hiện thân của Cái chết. Mathael tan biến trong một vụ nổ năng lượng, giải phóng tất cả những linh hồn mà hắn đã hấp thu - bao gồm cả Diablo.

08-05.jpg

... Và Tyrael tư hỏi nếu những đồng minh nephalem của mình, người đã chiến thắng những kẻ mạnh nhất của cả Thiên Đàng và Địa Ngục, liệu một ngày nào đó có rơi vào sự tha hóa đã làm sa ngã ngay cả Tổng lãnh thiên thần vĩ đại nhất.

08-06.jpg

Nephalem đã thực hiện được điều không thể.
Bằng việc chiến thắng Cái chết, họ đã chuộc lỗi cho những thiên thần... và cứu toàn nhân loại.
Trong giây phút này, với chiến thắng trong tay, ta đã nhìn thấy nephalem trong một ánh sáng mới:
Họ là những anh hùng, người có thể đánh bại những kẻ mạnh nhất của Thiên đàng và Địa ngục.
Nhưng bên trong họ là nhịp đập của một trái tim phàm trần... mà một ngày sẽ đứng trước sự cám dỗ sa ngã.
Và ngày đó, liệu họ có đủ sức mạnh để kháng cự?
Hay họ sẽ là sự diệt vong của chúng ta?
 
Sửa lần cuối:

Nvadarlisk

Thành viên
Bài viết
36
Điểm
8
Sisters of the Sightless Eye (không hiểu có phải là một với tổ chức Sisterhood of the Sightless Eye)
Hội "người mù" này cùng từ một nhánh mà ra, đám này bị Andariel tha hoá.
Andariel.gif
 
Sửa lần cuối:

Seng

Thành viên mới
Bài viết
13
Điểm
3
Tuổi
27
Sao khúc đầu k có anu với tathamet vậy anh
 

Wind

Thành viên BQT
Bài viết
92
Điểm
18
Sao khúc đầu k có anu với tathamet vậy anh
Cái đấy là cốt truyện nằm ngoài game, nên Blizzard không gộp vào đây. Phần đấy nằm ở một bộ khác.
 

marcole

Thành viên mới
Bài viết
4
Điểm
1
Tuổi
35
Một câu chuyện rất epic và drama.Khúc Adria phản bội và giết Leah khiến mình ám ảnh nhất,biết phần expansion mụ xuất hiện mình mua ngay để có cơ hội giết con mụ này trả thù cho Leah :confused::confused::confused::confused: