Thông báo GIỚI THIỆU VỀ CỘNG ĐỒNG DIABLO VIỆT NAM

  • Chào Khách, nếu bạn là người mới vui lòng đọc các hướng dẫn hoặc tìm kiếm trước khi hỏi !
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Omaivn

Thành viên BQT
Bài viết
518
Điểm
63
Tuổi
36
Xin chào toàn thể các AE đã tham gia Forum cộng đồng Diablo Việt Nam!!

Cộng đồng Diablo Việt Nam đã tồn tại rất lâu đời, từ những năm:

1. Năm 1997 ra đời Diablo 1.
2. Năm 2000 ra đời Diablo 2.
3. Năm 2001 là bản nâng cấp cuối cùng Diablo II: Lord of Destruction.
4. Năm 2012 Diablo 3 chính thức được phát hành.

Thời kỳ đầu tiên:

Ngay từ khi phiên bản Diablo 1 đầu tiên ra đời năm 1997 thì cộng đồng người chơi Diablo đã bắt đầu hình thành. Từ giới thượng lưu có tiền mua phiên bản quốc tế đến những quán net tràn ngập bản crack + các bản Mode khác nhau.

XZ2oHySaPoNAFj6QgkJRZm71_yqv7sqf-SmWvdHM76aaUU-X6nMx2SLdyFkNxoO1cIxg8j2A1ApVZLDip5CPvef2cR-r5tThBdCC_VckmAz7TqXqzOChyWg856jAkDxw_zzqZN6j


Vào những năm đầu tiên của Diablo 1 khi được phát hành và tràn ngập thị trường Việt Nam. Lúc này, cộng đồng được hình thành từ những nhóm bạn con nhà giàu được bố mẹ cho tiền mua Game, họ tụ tập nhau theo kiểu chơi nhóm 2 - 3 - 4 kết nối giả lập mạng Lan hoặc mấy thanh niên Vip mua game bản quyền thì có thể chơi online. Đến khi game đã phổ cập rộng rãi, cộng đồng lúc này phát triển mạnh mẽ hơn, toàn bộ các hàng game trên cả nước ở đâu cũng có các nhóm Gamer quẩy Diablo, không khí lúc đó cảm giác cứ ra hàng game là thấy 10 - 20 chơi Diablo share đồ, share build khủng, ăn cắp file save của nhau để lấy đồ đi khoe :D. Có thể Diablo chỉ đơn giản là Farm gear, Khoe đồ, Khoe Build khủng, hơn 1 chút là giết nhau lấy tai thể hiện sức mạnh. Ngoài ra cũng có 1 cảm giác khiến cho chúng ta không thể quên đối với các Gamer chơi Crack đó là việc Double đồ, cứ vào game chơi 1 lúc nhặt được đồ ngon Double quăng shop lấy tiền cho đến khi max tiền ---> lại Double tiền ---> Có tiền có tất cả sướng….

kXQNJ4eG3fvcHRJNO9ySF-0kqbCRWCSMTosMunLhbZujZNm1HA5iC6r5kgGtpGh9wtMWqCbnHk4mUMqYeSg1nHXt7nh9RDZHBbUf_f6TF5D_SgXzvGo5gLDQQJWgyRN9eoCAHHjq

Sau này đến năm 2000 Diablo nâng cấp từ 1 lên 2, lúc này nhiều Class nhân vật hơn, đồ họa đẹp hơn và đặc biệt quan trọng là mạng internet đã được phổ cập 1 cách rộng rãi hơn. Các cửa hàng net update Game mới rất nhanh khiến đâu đâu cũng ngập tràn Diablo 2, từ quan net ở các khu vực kém phát triển cho đến những hàng game trên phố lớn … Thời gian này, cộng đồng Diablo đông hơn bao giờ hết từ nhỏ -> già, có những đứa loắt choắt 8 - 10 tuổi, có những ông 30 - 35 đi làm có địa vị xã hội cũng vẫn chơi 1 cách say mê. Cái thú vui của cộng đồng lúc này vẫn là fam gear, khoe đồ, khoe build nhưng đặc biệt hơn là fam Charm + điểm kỹ năng để max kỹ năng và nhân vật trở nên bá đạo nhất. Một phần game cũng hay vì thời điểm này các Class trong game, con nào cũng mạnh không con nào yếu cả, Class nào cũng có thể làm DPS chính. Cộng đồng Gamer lúc này thường hay có những thú vui đua xem ai phá đảo nhanh (Giết Boss cuối), đọ vặt tai xem ai pk hay hơn, đọ xem ai control nhân vật tốt hơn ....

Khái quát sơ qua khoảng thời gian đầu như vậy có lẽ nhiều người thắc mắc cộng đồng Diablo làm thế nào để gắn kết, để giao lưu?

Đương nhiên đồng nghĩa với việc phát triển một cách mạnh mẽ lúc này đã hình thành những Forum để giúp gắn kết cộng đồng. Thời điểm đó, Forum GameVN đã ra đời, cái nôi của các cộng đồng Gamer Việt Nam và trong đó có cộng đồng Diablo của chúng ta. Với tính truyền thông khả năng phổ cập rộng rãi trên internet Forum Gamevn đã giúp cộng đồng Diablo có 1 sân chơi tốt trong 1 thời gian khá dài 7 - 8 năm gì đó. Với hàng nghìn bài viết về kinh nghiệm chơi, các patch + mode do AE coder tự chỉnh sửa, các trick + guide của game, các nhóm bạn rủ nhau chơi tạo ra những clan ảo tổ chức offline, nhậu nhẹt... Nói chung la rất vui vì chơi thì gameplay khá đơn giản nhưng lại có thể giao lưu chia sẻ nên mọi người cảm giác mình lúc nào cũng có cái để khoe, cảm giác sướng ..

Thời kỳ Diablo 3 ra đời:

Cho đến thời điểm ngày nay khi Diablo 3 ra đời sau 12 năm đằng đẵng những Gamer Diablo cũng chờ dài mồm và có những người còn chẳng có khái niệm Diablo trong đầu nữa :D… Nhưng với việc phát triển phiên bản game Diablo3 đã làm sống lại niềm đam mê của bao nhiêu Gamer già trẻ, lớn, bé … như 1 cơn khát giữa sa mạc vừa tìm được nước uống vậy. Một thể loại Game hay nhất mọi thời đại lại xuất hiện, để cộng đồng Gamer Diablo lại được trỗi dậy 1 lần nữa như hàng chục năm về trước :D.

Zt6zKPNWtyneXqF-M_vUbg_aJdHK3Ov4eKDw7mUWURMFOVTgUDNnvLKbGh7yVD3abOk0-QMQ9S7761hJy1hv_J0drmBqCi6yjZbpMSSWUme9umdGz217eLjJ_7LawdV3R_vQEawq

Trong thời điểm đầu cộng đồng Diablo vẫn được Summon từ cái nôi của Forum Game đó là Gamevn với những Gamer trẻ tiềm năng. Tuy nhiên, lần này họ đã không chọn Gamevn là bãi đáp cho cộng đồng nữa mà lựa chọn của họ là Facebook (Group GameVN Diablo 3) bởi Tnyêu là người sáng lập. Thời gian đầu khi Game mới phát hành với việc tung ra thị trường chế độ chơi AH (Buôn bán online) đã thu hút hàng nghìn game thủ cả những gamer tâm huyết cho đến những con mà cày tiền :D … Cộng đồng như bùng cháy với cơn sốt Diablo 3 đã hay lại còn hấp dẫn hơn với việc kinh doanh và lợi nhuận.

NiPEbSegbQAoiWRsEub_cg5RZUBoZDStRjzS5yDk4m6Va1xe6dnS_wkKpJ6dgvoUu1yCFalFZdDkP0Iawl4waHUSbKI6LuWJVyIVCFk39fXvjw6u99iHiJY1l24F6AoQb1Sk2GcW


Nhưng đây cũng là con dao 2 lưỡi của Blizzard vì nó cũng là lưỡi dao đã làm cho Diablo 3 có 1 giai đoạn thay đổi bởi nạn hack + auto AH(Action House) rồi Blizz cũng phải khai tử chế độ kinh doanh online của game để đưa Diablo 3 về đúng gameplay truyền thống là một game không có thương mại. Lúc này, lượng các nông dân cày tiền nghỉ sạch tại vì mục đích của họ không phải chơi game mà là bán gold + item để kiếm tiền. Những thợ cày này đã ra đi và còn lại chỉ là những player là fan thực sự của Game Diablo truyền thống.

Thời kỳ hiện tại:

Cho đến thời điểm này, cộng đồng Diablo việt chỉ hoạt động chính trên Facebook nhưng nếu theo sát việc phát triển của cộng đồng thì việc 1 Group Facebook không đủ làm thỏa mãn nhu cầu của cộng đồng Gamer cũ và mới. Facebook chỉ giúp việc giao lưu nhanh hơn chứ không giúp việc phát triển tốt hơn vì trang tin Facebook trôi bài quá nhanh và không lập được topic + chủ đề nóng để AE gamer có thể trao đổi ---> dần dần nhiều bạn Gamer chán nhỉ game. Ngoài ra còn những yếu tố khác như: Newbie không ai hướng dẫn ---> Chán nghỉ, Chơi game 1 mình chán - nghỉ, Không tìm được team hợp gu ----> nghỉ, Noob quá không được kéo ----> nghỉ. Đây cũng chỉ là 1 số trường hợp thường xảy ra dẫn đến việc gamer không gắn bó lâu dài với Game.

Chính vì vậy việc xây dựng một Forum mới để phát triển cộng đồng Diablo Việt là điều hết sức cần thiết như giữ lại một thế hệ gamer truyền thống như kiểu văn hóa game vậy. Hy vọng với việc ra đời Forum này sẽ giúp cộng đồng Daiblo Việt Nam có 1 sân chơi tốt để chia sẻ kinh nghiệm, lưu giữ lại những nét đẹp truyền thống của game Diablo. Giúp cộng đồng sẽ có nhiều hoạt động để phát triển giúp AE giao lưu dễ hơn. Forum Diablo Việt này sẽ liên kết sever voice Chat - Facebook để đảm bảo tính truyền thống luôn tốt nhất tới cộng đồng.

Made by Omaivn
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.