Trung Quốc hạn chế trẻ em dưới 18 tuổi chơi game online | VOA#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Các game thủ nhỏ tuổi tại Trung Quốc không hài lòng với quy định mới cấm các em chơi game trên 3 tiếng đồng hồ/tuần.

Nhà chức trách nói lệnh cấm áp dụng cho độ tuổi dưới 18 là cần thiết để chấm dứt tình trạng nghiện chơi game.

Báo nhà nước nói chính phủ buộc phải mạnh tay vì chơi game trên mạng làm ảnh hưởng học tập, sức khoẻ thể chất-tinh thần của thanh thiếu niên.

Quy định này là một phần trong các nỗ lực của Bắc Kinh nhằm cổ suý tính ưu việt của chủ nghĩa xã hội và tăng cường kiểm soát xã hội mà họ cho là đang trở nên quá dễ dãi sau nhiều năm tăng trưởng ồ ạt lĩnh vực công nghệ và các ngành công nghiệp khác.

Nhưng một số game thủ trẻ tuổi có quan điểm khác nhà nước:

“Tôi nghĩ quy định mới chẳng có nghĩa lý gì. Dù nhằm giúp thanh thiếu niên nhưng càng bị hạn chế tiếp cận, bạn càng tò mò.”

Quy định mới đặt trách nhiệm lên việc thực thi đối với ngành công nghiệp game chứ bản thân nó không phải là luật phạt các cá nhân vi phạm.

Trẻ em thường lách các quy định yêu cầu dùng danh tính nhân thân thật khi đăng nhập vào các trò chơi điện tử, mà thay vào đó đăng nhập bằng tên tuổi của người lớn trong gia đình.

Young Chinese gamers are not pleased with new rules that limit their gaming time to just three hours per week, while investors fretted about the long-term impact on the industry.

source

2 bình luận cho “Trung Quốc hạn chế trẻ em dưới 18 tuổi chơi game online | VOA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.